Công ty, nhà thầu Xây Dựng Minh Duy: Đơn giá xây nhà phần thô từ 2.950.000 - 3.000.000 VND/m2 miễn phí 100% chi phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công xây nhà phần thô. Đơn giá xây nhà trọn gói từ 4.500.000 đến 5.000.000 VND/m2 miễn phí 100% chi phí thiết kế, bao giấy phép khi  xây nhà trọn gói. Giảm từ 80% - 100% chi phí thiết kế khi ký hợp đồng  sửa nhà trọn gói. Hotline: 0982.96.93.79 (A. Minh)

Xây nhà, sửa nhà trên đất quy hoạch có được không?

Xây nhà, sửa nhà trên đất quy hoạch có được không? Hãy cùng Xây Dựng Minh Duy phân tích chi tiết để biết thêm thông tin chi tiết.

Xây nhà, sửa nhà trên đất quy hoạch có được không?

Xây nhà, sửa nhà trên đất quy hoạch có được không?

Trả lời:

Theo quy định tại khoản 2  điều 49 luật đất đai năm 2013 về thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thì:

“2. Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

3. Diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án hoặc phải chuyển mục đích sử dụng đất mà sau 03 năm chưa có quyết định thu hồi đất hoặc chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch sử dụng đất phải điều chỉnh, hủy bỏ và phải công bố việc điều chỉnh, hủy bỏ việc thu hồi hoặc chuyển mục đích đối với phần diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất.

Trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch sử dụng đất không điều chỉnh, hủy bỏ hoặc có điều chỉnh, hủy bỏ nhưng không công bố việc điều chỉnh, hủy bỏ thì người sử dụng đất không bị hạn chế về quyền theo quy định tại khoản 2 Điều này.”

Như vậy chúng ta có hai trường hợp có thể sảy ra:

Trường hợp thứ nhất: Bạn sẽ không được chuyển mục đích sử dụng đất để xây nhà ở: Nếu đất của bạn là đất nông nghiệp muốn chuyển sang đất phi nông nghiệp để xây nhà. Nhưng nếu đất này đã nằm trong quy hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện thì bạn sẽ không được phép chuyển mục đích sử dụng đất để xây nhà. Do đó, bạn không được xây nhà trong trường hợp này.

Trường hợp thứ hai: Vẫn được chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây nhà khi quy hoạch sử dụng đất đã được công bố những chưa có kế hoạch sử dụng đất hằng năm cấp huyện.

Như vậy, nếu đất thuộc diện quy hoạch sau 03 năm mà chưa có quyết định thu hồi hoặc chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất bạn vẫn có thể xây nhà, sửa nhà nhưng phải xin giấy phép nếu ở tại đô thị.

Trên đây Xây Dựng Minh Duy đã tư vấn giúp quý khách hàng làm sao có thể xây nhà, sửa nhà trên đất thuộc diện quy hoạch. Quý khách hàng có nhu cầu thi công xây nhà, xây nhà trọn gói, sửa nhà hoặc đang gặp những khúc mắc trong quá trình xây dựng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để được công ty tư vấn giải đáp một cách miễn phí và tận tình nhất. Chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của quý khách.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH DUY
VPDD:    165 Đường 51, KP 4, P. Tân Quy, Quận 7, TP.HCM
Địa chỉ:  108/40/10 Lê Văn Lương, KP 4, P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
Mobile:   0982.96.93.79 (A. Minh)
Email:     xaydungminhduy@gmail.com

Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới